cac la dau nguoi tarot

Trong bộ ẩn phụ, ngoài những lá bài được đánh số từ Ace đến Ten thì chúng ta cũng cần chú ý tới các lá bài đầu người (court cards), với một số tài liệu được sử dụng ở Việt Nam, các lá đầu người cũng có tên gọi khác là các lá hoàng gia.

Các lá đầu người được sắp xếp thành một bộ gồm bốn lá: tiểu đồng (page), kỵ sĩ (knight), hoàng hậu (queen)vua (king). Sự sắp xếp này cũng thể hiện được quá trình phát triển của một người từ khi chỉ mới có tiềm năng mà chưa có kinh nghiệm (page) cho đến khi có đủ khả năng để kiểm soát và điều khiển mọi thứ theo ý muốn (king).

Việc đọc những lá bài này thường khá khó và gây không ít hoang mang cho người mới bắt đầu sử dụng Tarot khi không biết những quân bài đầu người đại diện cho yếu tố nào trong câu chuyện của người hỏi. Trong phần thứ hai của chương này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng linh hoạt quân bài này cũng như các trường hợp khi chúng xuất hiện nhé.

Tarot là tấm gương phản chiếu cuộc sống thực tế của mỗi người, chính vì vậy mỗi vấn đề của người hỏi sẽ có sự tác động của nhiều mối quan hệ cũng như nhiều người khác nhau. Do đó, khi những lá đầu người xuất hiện, có thể thấy câu chuyện của người hỏi đang bị những người khác tác động ở một mức độ nhất định.

Khi gặp những lá đầu người, chúng ta nên làm theo các bước như sau:

    • Bước 1: Miêu tả chung về quân bài đầu người: bạn nên miêu tả hình dáng, nét tính cách hoặc xu hướng hành động có thể thu thập từ lá bài.
  • Bước 2: Hỏi lại người hỏi: đây là bước khá quan trọng, bạn cần có được sự xác nhận của người hỏi về người xuất hiện trong câu chuyện này nếu lá bài ở vị trí quá khứ hoặc hiện tại, người hỏi có thể nói rõ cho bạn người đó là ai và họ có vai trò gì trong câu chuyện này. Đôi khi lá đầu người này chính là hình ảnh của người đó đang tác động vào câu chuyện.
  • Bước 3: Kết hợp với những lá bài còn lại trong trải bài để đưa ra bức tranh tổng quan về vấn đề của người hỏi.

Sau khi thực hiện ba bước trên, bạn có thể tự tin với bất kỳ lá đầu người nào xuất hiện trong trải bài. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới từng tình huống có thể xảy ra trong câu chuyện của người hỏi để áp dụng linh hoạt nhé:

Trường hợp 1: Lá đầu người chính là hình ảnh của người hỏi:

Sau khi bạn đã miêu tả lá bài và có sự xác nhận từ người hỏi, bạn và người hỏi đi đến thống nhất đây chính là hình ảnh của bản thân người hỏi đang tác động vào câu chuyện, vậy khi đó bạn sẽ làm gì? Trường hợp này khá đơn giản và bạn chỉ cần tập trung phân tích kỹ lá bài đó, kết hợp với các lá bài còn lại của trải bài để người hỏi hiểu rõ về sự tác động của mình tới câu chuyện. Khi người hỏi mang nét tính cách của lá bài đầu người đó, bạn hoàn toàn có thể khai thác được thêm nhiều góc nhìn khác của người hỏi, tăng thêm chi tiết cho trải bài.

Trường hợp 2: Lá bài đầu người đại diện cho một người khác tác động vào câu chuyện.

Đây là trường hợp đòi hỏi bạn và người hỏi cần có sự tương tác nhiều hơn để có thể biết chính xác lá bài đầu người đó là ai và người đó ảnh hưởng như thế nào tới câu chuyện. Mỗi lá đầu người đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì vậy, khi đọc bài, người đọc cần cung cấp đầy đủ các thông tin để người hỏi có thể đưa ra quyết định.

Có một điều cần lưu ý với những quân bài đầu người, đó là mỗi quân bài chỉ là một nét tính cách của con người khi tác động vào câu chuyện chứ không phải là cả con người đó. Bạn có thể thấy hình ảnh của một người khi trong chuyện tình cảm là một người hào hoa, lãng mạn như lá Page Of Cups, nhưng trong công việc thì người đó rất xông xáo, nhiệt tình, có phần trẻ con như lá Page of wands. Chúng ta không nên cố định lá bài đầu người là hình ảnh đại diện của một người cụ thể mà hãy coi nó là các nét tính cách khác nhau của người đó trong từng thời điểm nhất định.

0 Comments

Leave a Reply