lam sao de trai bai tarot thanh cong

Với Tarot, việc hiểu và có thể giải đúng nghĩa từng lá bài cũng quan trọng như việc thiết lập một buổi xem bài Tarot với người khác. Việc bạn tự xem cho chính mình có thể thực hiện đơn giản tại không gian riêng tư của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu xem cho người khác, việc tuân thủ tiến trình xem Tarot là một việc khá quan trọng, việc này không chỉ giúp bạn thực hiện thuần thục trải bài mà còn giúp người hỏi tập trung hơn vào quá trình xem bài để đem đến kết quả tốt nhất. Bạn có thể tự đưa ra cách thức để có một buổi xem bài phù hợp với chính mình, nhưng phần đầu của chương 5 này sẽ đưa ra các bước cơ bản để có một lần xem bài Tarot.

♦ Bước 1: Thiết lập không gian

Để chuẩn bị những thứ cần thiết cho quá trình xem bài, điều đầu tiên đó chính là môi trường để bạn thực hành trải bài. Bạn có thể sắp xếp không gian riêng của mình để cảm thấy thoải mái nhất, nến, bình hoa, đèn tinh dầu… đều là những thứ bạn có thể dùng. Việc chuẩn bị và sắp xếp không gian cá nhân trước khi xem bài vừa giúp bạn có thể tập trung và thoải mái hơn vừa là cách thể hiện sự tôn trọng với người đến xem bài. Nếu không gian mà bạn sắp xếp có thể mang tới cho người hỏi cảm giác thoải mái, buổi xem bài Tarot sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng Tarot không chỉ gói gọn trong không gian riêng tư, bạn có thể mang bộ bài Tarot của mình đi bất cứ đâu và xem cho những người bạn gặp ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc sử dụng Tarot hiện nay mang tính linh động và chủ động cho cả người xem bài và người hỏi. Chính vì vậy, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi xem bài tại những nơi công cộng:

  • Tính riêng tư (tất nhiên tại những nơi công cộng, chúng ta không thể đảm bảo tính riêng tư khi xem bài, nhưng bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi cách xa đám đông một chút, điều đó giúp người hỏi dễ dàng chia sẻ câu chuyện và tập trung hơn.)
  • Ánh sáng (nên chọn nơi có ánh sáng tương đối, bạn sẽ không muốn gặp tình trạng không thể nhìn rõ được người hỏi và các lá bài đâu.)
  • Tiếng ồn (cần chọn những nơi ít tiếng ồn nhất có thể, bạn sẽ cảm thấy bị phân tâm khi có quá nhiều tạp âm xung quanh mình.)

Việc lựa chọn không gian tưởng chừng đơn giản nhưng khi chúng ta chú ý đến nó thì hoá ra cũng không dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn có thể lựa chọn một vài không gian tại nơi công cộng phù hợp để xem bài và thêm vào check-list của mình.

♦ Bước 2: Tương tác với người hỏi

Tại bước này, có hai điều bạn cần lưu ý đó chính là tương tác và cùng người hỏi tìm ra câu hỏi phù hợp. Sự tương tác là hết sức cần thiết khi bạn muốn hiểu rõ vấn đề mà người hỏi đang băn khoăn và giúp họ tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tương tác, trò chuyện nhiều hay ít, nên tương tác như thế nào thì không phải ai cũng dễ dàng làm được. Khi người xem bài hỏi quá nhiều thì vô tình điều đó khiến người hỏi có cảm giác đang bị lấy thông tin và việc xem bài sẽ trở thành nói dựa. Thế nhưng nếu không có tương tác với người hỏi trước lúc xem bài, thì sẽ mất đi sự kết nối giữa hai người.

Trong bước này, ngoài những câu hỏi làm quen thì người xem bài cần hướng dẫn cho người hỏi cách đặt câu hỏi thế nào cho phù hợp. Cách xem bài Tarot sẽ rất khác biệt so với những trải nghiệm liên quan đến thuật chiêm đoán của phương đông như Tử vi, xem chỉ tay… chính vì vậy, việc hướng dẫn đặt câu hỏi luôn là bước không thể bỏ qua khi bạn muốn có được một trải bài rõ ràng hơn. (Xem cách đặt câu hỏi trong trải bài Tarot)

♦ Bước 3: Tráo bài và trải bài

Ở bước này, trong khi nghĩ về câu hỏi, bạn hoặc người hỏi sẽ tráo bài theo bất cứ cách nào mình muốn. Điều cần chú ý trong bước này đó chính là sự tập trung của người tráo bài (có thể là người hỏi hoặc là người đọc bài, tuỳ vào luật lệ riêng của từng reader), số lượng lần tráo hay cách tráo đều phụ thuộc vào hướng dẫn của reader. Vì vậy, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi có những người sẽ yêu cầu bạn tráo 100 lần, bộ bài chỉ do reader tráo, người hỏi chỉ được bốc bài hay vừa tráo bài vừa phải nghĩ về vấn đề bạn đang hỏi… Tất cả những cách trên chỉ nhằm mục đích giúp người hỏi và người đọc bài tập trung vào hai đối tượng duy nhất đó là câu hỏi và các lá bài.

Sau khi đã tráo bài và tâm lý người hỏi đã ổn định, chúng ta sẽ bắt đầu trải bài. Như bạn đã tìm hiểu từ chương trước, trải bài Tarot không chỉ là trải một hàng dài các lá bài mà mỗi loại trải bài sẽ có cách sắp xếp khác nhau và mỗi vị trí sẽ được gán cho một ý nghĩa riêng, chính vì vậy, khi trải bài, bạn cần hướng dẫn người hỏi từng vị trí lá bài. Bạn có thể nói qua về trải bài bạn sẽ sử dụng và sau khi tráo bài, hướng dẫn người hỏi bốc từng lá bài và đặt ở từng vị trí nhất định.

♦  Bước 4: Giải bài Tarot

Nếu như việc tương tác với người hỏi là bước khởi đầu để có thể tìm được một trải bài phù hợp với Tarot thì tới bước này, việc giải bài sẽ là một trong những thách thức với những người mới bắt đầu Tarot. Bạn có thể thực hiện theo trình tự từ dễ đến khó để có thể nắm vững ý nghĩa của từng lá bài và sử dụng linh hoạt ý nghĩa đó cho phù hợp với từng trải bài.

Sử dụng sách chú giải của từng bộ bài Tarot: Bạn hoàn toàn có thể tra cứu chúng trong khi giải bài. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là mất thời gian và khi sử dụng cách này người hỏi sẽ cảm thấy không tin tưởng vào bạn và trải bài.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng trên lá bài để gợi nhớ ý nghĩa của lá bài: Đây là cách mà những người sử dụng Tarot lâu năm đều dùng, bởi nó cho người xem bài cảm giác thực sự hiểu bộ bài chứ không phải chỉ thuộc lòng nó.

Sử dụng trực giác: Bạn có thể sử dụng trực giác của mình để giải bài, có thể lựa chọn những ý nghĩa mà theo “linh cảm” của bạn, điều đó là đúng, đôi khi ý nghĩa mới nảy ra trong đầu bạn có thể hoàn toàn khác so với ý nghĩa đã được tác giả ghi chép trong cuốn sách kèm theo bộ bài.

Với những người mới bắt đầu sử dụng Tarot, việc bị choáng ngợp trước một trải bài gồm quá nhiều lá và không biết bắt đầu từ đâu là điều dễ hiểu và bạn không cần quá lo lắng. Chúng tôi sẽ cung cấp một mẹo nhỏ để giúp bạn có cái nhìn khái quát đầu tiên về trải bài và cảm thấy bình tĩnh hơn, bạn có thể sử dụng cách này lâu dài và coi nó như một thói quen mỗi khi xem bài, điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi xem.

♦ Bước 5: Đưa ra lời khuyên và kết thúc trải bài

Tadaaa!!! Vậy là bạn đã tới bước cuối cùng của quá trình xem bài, đây là thời điểm để bạn có thể đưa ra lời khuyên từ những thông tin đã được cung cấp trên trải bài tới người hỏi. Việc đưa ra lời khuyên ở bước này không phải một bước bắt buộc để kết thúc quá trình trải bài mà nó phụ thuộc vào kinh nghiệm sống cũng như các trải nghiệm mà bạn đã có. Bạn cũng có thể rút một lá bài làm lá bài lời khuyên cho người hỏi.

Sau khi xem xong trải bài, bạn có thể ghi chép vào cuốn sổ mang theo bên mình để có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên trước khi ghi chép, bạn nên xin sự chấp thuận từ người hỏi và hãy giữ thói quen này trong thời gian mới bắt đầu với Tarot.

0 Comments

Leave a Reply