cach dat cau hoi trong tarot

Bạn sẽ muốn nhờ đến tarot khi bạn đang đối mặt với một vấn đề hoặc thử thách. Một vài thứ trong cuộc sống làm bạn lo lắng, và bạn muốn tìm hiểu lý do chúng xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Điều tốt nhất của việc giải bài tarot cho trường hợp này là giải được câu hỏi của bạn. Bạn hãy viết một câu hỏi về vấn đề của mình, và bạn sẽ nhận được câu trả lời bằng cách giải nghĩa các lá bài. Câu hỏi sẽ giúp bạn liên hệ đến sự hướng dẫn mà bạn nhận được cho trường hợp của mình theo cách dễ hiểu. Trong bài viết này, tôi sẽ mô tả cách thức để tạo nên một câu hỏi cho một giải bài mà bạn có thể thực hành cho chính bạn.

Bước đầu tiên là xem lại hoàn cảnh của mình một cách thấu đáo. Suy nghĩ về những người có liên quan, một cách trực tiếp hay gián tiếp. Xem xét kỹ những lựa chọn đối với tương lai. Hãy để tâm trí bạn thơ thẩn một cách thoải mái. Bạn sẽ muốn xem xét vấn đề của mình mà không có một đánh giá hay kiểm duyệt nào. Ghi nhanh những ý tưởng xảy đến với bạn, nhưng đừng cố hệ thống chúng. Bạn nên sử dụng trực giác, đừng phân tích lý trí.

Một khi bạn đã hoàn tất phần xem xét của mình, bạn có thể viết ra câu hỏi. Sau đây là một số gợi ý đặt câu hỏi cho bạn.

Câu hỏi dạng thông tin:

Đây là dạng câu hỏi mà người hỏi muốn biết những khả năng có thể xảy ra để chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống. Các vấn đề thắc mắc có liên quan sẽ bao gồm dự định trong công việc, học tập hay kinh doanh.

Ví dụ:

– Tuần sau mình sẽ đi thi/ phỏng vấn vào công ty đó thì mình nên chuẩn bị những gì?

– Mình sắp bắt đầu kinh doanh vậy mình cần chú ý điều gì không?

– Sắp tới em chuẩn bị thi học kì, liệu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình ôn thi không?

– Mình nên làm gì trong tình trạng này?

Câu hỏi lựa chọn

Câu hỏi dạng lựa chọn này thường được sử dụng khi người hỏi phân vân giữa nhiều lựa chọn và không biết nên theo lựa chọn nào. Các vấn đề thắc mắc có liên quan sẽ bao gồm lựa chọn công việc, học tập hay tình cảm.

Ví dụ:

– Với quan sát của anh, liệu em có hợp làm kinh doanh ở công ty đó không, hay chỉ nên theo kỹ thuật thôi?

– Sắp tới em sẽ đi du học, em không biết nên lựa chọn trường nào để phù hợp với bản thân?

Câu hỏi quyết định

Khi người hỏi đưa ra câu hỏi dạng này thì thường họ đang trong tâm thế sẽ phải lựa chọn hoặc quyết định một vấn đề gì đó, mối quan tâm của người hỏi khi đặt ra câu hỏi này đó là việc trải bài Tarot sẽ mang tới cho họ những lời khuyên hữu ích để dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Ví dụ:

– Em muốn chuyển đổi công việc trong thời gian tới, em nên cân nhắc thêm điều gì không?

– Trong thời gian tới, em sẽ đi du học, không biết quá trình đi của em có gặp bất lợi gì hay không và em nên làm gì để tránh những bất lợi đó?

Cả ba dạng câu hỏi trên đều mang tính thực tiễn rất cao, cần thông tin trả lời để giúp người hỏi giải quyết vấn đề tốt hơn.

⊗ Tuy nhiên, sẽ có một vài dạng câu hỏi mà bạn không nên sử dụng khi dùng Tarot như:

Câu hỏi thiếu tính thực tế, mang nặng tính tò mò

Tarot không thể quyết định số phận của bạn mà chỉ đưa ra định hướng, giúp bạn tự quyết định cuộc đời của chính mình

Ví dụ:

– Bao giờ em lên giám đốc công ty đó nhỉ? Em có đỗ vào công ty đó không?

– Sau này em có được đi du học không? Sau này em có giàu không?

Các câu hỏi liên quan đến sức khoẻ, tình trạng bệnh tật

Tarot không thể thay thế bác sĩ để chẩn đoán bệnh cho bạn hay những người xung quanh, chính vì vậy thay vì hỏi Tarot về bệnh tật, bạn hãy đến gặp bác sĩ 6 tháng một lần nhé.

Ví dụ:

– Sắp tới em có bị bệnh gì không?

– Người nhà em có ai bị bệnh gì trong năm nay không?

Những câu hỏi mang nặng tính suy đoán và cực đoan

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trải bài cũng như giải nghĩa các lá bài, suy nghĩ của người xem bài cũng sẽ bị tác động bởi thái độ của người hỏi.

Ví dụ:

– Có phải người yêu em đã yêu người khác không?

– Có phải lỗi tại em nên người yêu em né tránh em không?

Hãy nhớ rằng, cậu hỏi tốt là câu hỏi đưa ra được đầy đủ các thông tin mà bạn quan tâm, muốn biết. Bạn hỏi càng chi tiết, câu trả lời bạn nhận được sẽ càng rõ ràng. Những câu hỏi mà hỏi xong bạn ko làm gì hết, hoặc hỏi chỉ vì tò mò thì không nên hỏi. Vì như thế, Tarot sẽ không được sử dụng đúng mục đích, đó chính là: giúp người hỏi có thêm những gợi ý để giải quyết vấn đề của mình.

Sau khi đã tương tác với người hỏi để lựa chọn được câu hỏi và trải bài phù hợp thì chúng ta sẽ đến bước tiếp theo đó là bước tráo bài và trải bài.

0 Comments

Leave a Reply