quy tac reader tarot - giu bi mat

Với những ai sử dụng Tarot, việc có những quy tắc riêng về đạo đức là điều rất cần thiết. Chính những quy tắc đó sẽ giúp người đọc tránh được nhiều rắc rối không đáng có.

Khi người hỏi đến gặp bạn để xem Tarot, những thông tin mà họ cung cấp trong quá trình trải bài đều là những vấn đề riêng tư và thầm kín nhất của họ. Chính vì vậy, quy tắc đầu tiên trong đạo đức của người xem bài là “trí nhớ 3 giây”, nếu bạn nghe thấy quy tắc này quen quen hay đã lờ mờ đoán ra thì đó chính là cụm từ “não cá vàng” quen thuộc. Bạn hãy sử dụng trí não của mình thật tốt trong quá trình xem bài, sau đó thì hãy tập có trí nhớ như “một chú cá vàng” để giữ bí mật cho người hỏi. Nếu muốn ghi chép lại trải bài để phục vụ cho việc nghiên cứu và thực hành Tarot, bạn cũng cần xin ý kiến của người hỏi để xác nhận rõ ràng rằng bạn được sử dụng những tư liệu đó. Tuy nhiên, ngay cả khi được sự đồng ý của người hỏi, bạn cũng chỉ nên sử dụng những tài liệu đó cho riêng mình mà thôi.

Điều mà Tarot có thể làm được đó chính là chạm tới tầng sâu nhất của suy nghĩ con người – những tâm tư thầm kín nhất của người hỏi có thể được phơi bày trên những lá bài. Vì thế, khi xem bài cho người khác, bạn chỉ nên đưa ra những miêu tả về tính cách, tâm tư, quan điểm của người hỏi, tránh đưa ra những nhận xét về người thân (người yêu/ chồng/ vợ…) của họ, trừ khi những người đó cũng đang cùng ngồi xem và chấp thuận để bạn đưa ý kiến, nếu không lời nói của bạn có thể dẫn tới hiểu lầm không đáng có hoặc hậu quả không thể lường trước được.

Quy tắc thứ ba đó chính là không nên định đoạt tương lai của người hỏi. Bạn có thể thấy rằng, Tarot sẽ vẽ nên các tình huống có thể xảy ra trong tương lai và tương lai đó có thể thay đổi được nếu như người hỏi thay đổi thái độ hoặc hành vi ở thời điểm hiện tại. Tarot chỉ là công cụ định hướng, giúp người hỏi nhìn rõ toàn cảnh của vấn đề và đưa ra được quyết định tốt hơn chứ không thể ấn định kết quả chắc chắn xảy ra trong tương lai. Vì vậy, khi xem bài Tarot, bạn hãy là người gợi ý, đưa ra những điểm thuận lợi hay khó khăn mà tương lai người hỏi sẽ gặp phải để họ tự quyết định hành động của bản thân.

quy tac dao duc cua reader tarot tada

 

Quy tắc tiếp theo đó là thời gian khi xem Tarot, bạn cần có những quy tắc về thời gian xem Tarot cho chính bạn và người hỏi. Hãy có một lịch trình nhất định, đảm bảo thời gian xem Tarot không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống cá nhân của bạn và thông báo khung thời gian đó tới những người muốn xem Tarot, điều này vừa tránh được việc người hỏi sẽ phụ thuộc vào bạn mỗi khi cần đưa ra quyết định cho một việc nào đó, cũng như giúp bạn cân bằng được giữa việc xem Tarot và đời sống riêng. Khoảng cách giữa những lần xem Tarot cũng là một điều mà bạn cần cân nhắc để đưa vào bộ quy tắc của mình, chỉ nên xem lại một vấn đề cho một người hỏi sau ít nhất từ một đến hai tháng, hoặc khi có yếu tố tác động mạnh khiến câu chuyện đi chệch hướng so với lần xem đầu tiên. Tuy chỉ là một quy tắc về thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cân bằng giữa Tarot và cuộc sống riêng của mình.

Quy tắc đạo đức của người xem bài Tarot do bản thân từng người tự xây dựng cho chính mình, quy tắc càng rõ ràng, càng giúp việc xem Tarot trở nên nhẹ nhàng hơn, và nhờ thế, nó sẽ có thể trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Trong cuốn sách này, chúng tôi chỉ đưa ra những quy tắc chung nhất, bạn có thể hoàn toàn tự xây dựng nên một bộ quy tắc riêng của chính mình và thực hiện nó một cách nghiêm túc, Tarot sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy.

0 Comments

Leave a Reply