the-fool

THE FOOL (0) – CHÀNG HỀ

Từ khóa của lá bài The Fool:

Nghĩa xuôi: Sự bắt đầu, khởi đầu mới, ngây thơ, ngốc nghếch, liều lĩnh, dám dấn thân vào con đường mới/lĩnh vực mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết, chuyện đã xảy ra rồi nhưng không hối tiếc, tinh thần tự do, hồn nhiên.

Nghĩa ngược: E dè, sợ hãi trước khởi đầu mới, không tự tin, cảm thấy mình ngu ngốc, gặp rủi ro khi bắt đầu thứ mới, thiếu suy xét.

Mô tả lá bài:

The Fool lá bài đầu tiên trong cho Bộ Ẩn chính. Mang số thứ tự 0, đại diện cho sự khởi đầu, nguyên sơ, tinh khiết. The Fool thường được miêu tả bằng hình ảnh của một chàng hề đang bước đi vô cùng tự tin và đầy nhiệt huyết, đam mê khám phá. Chàng dang rộng cánh tay, ngẩng cao đầu với tâm thế bình thản, sẵn sàng đón nhận mọi thứ xảy ra với mình, dù tốt hay xấu. Cuộc hành trình có thể gập ghềnh và hiểm trở, như hình ảnh chàng đứng trên mỏm đá, phía dưới là vực thẳm, đằng xa là những ngọn núi vươn lên nhọn hoắt; nhưng cũng có thể là một cuộc hành trình nhiều hứa hẹn, bởi thung lũng hiện lên khá bằng phẳng và phủ một màu xanh tươi tốt, đầy sức sống. Trên vai là hành trang mà chàng đã thu nhận trong các cuộc hành trình trước đó, một tay chàng cầm một đóa hoa màu trắng, biểu tượng cho sự ngây thơ, trong sáng. Tuy nhiên, chàng không bao giờ cô đơn trên con đường mình đã chọn, bởi bên cạnh chàng có chú chó trung thành đồng hành.

Trong các phiên tòa thời trung cổ, luôn có những người đóng vai hề trêu chọc mọi người. Chàng ta chỉ quan sát, mua vui, không tuân theo bất cứ luật lệ nào cả. Điều đó khiến cho chàng trở thành người khó đoán trước và mang tới nhiều điều thú vị. Chàng khờ trong lá bài này cũng mang tính chất tương tự, chàng gợi nhắc đến những tiềm năng không giới hạn và sự bộc phát trong một vài khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó. Chàng khờ cũng đại diện cho niềm tin tuyệt đối vào cuộc sống, có nhiều người cho rằng chàng quá ngây thơ, nhưng chính sự ngây thơ ấy lại mang đến những niềm vui bất ngờ.

♦   Tips:

Trong một lần trải bài, lá The Fool có thể là dấu hiệu của một sự khởi đầu mới hoặc hướng đi mới, nó cũng nhắc nhở bạn giữ vững niềm tin và hy vọng. Khi bạn thấy nghi ngờ hoặc phải cân nhắc một quyết định, The Fool nói với bạn rằng hãy tin vào chính bản thân mình và nghe trái tim mách bảo, cho dù điều đó có điên rồ như thế nào đi chăng nữa.

♦   Chia sẻ từ TADA:

The Fool nhắc nhở: Hãy nhìn thế giới với sự ngây thơ và trái tim rộng mở của một đứa trẻ. Hãy tích cực và chào đón cuộc phiêu lưu trước mắt bạn. Như khẩu hiệu nổi tiếng của Nike – “just do it” (Hãy cứ làm đi).

The Fool còn có thể mang một vài nét nghĩa khác:

  • Một khởi đầu mới đã bắt đầu khi bạn chưa sẵn sàng.
  • – Người trong câu chuyện đang hồi hộp, háo hức và hơi hoang

4 Comments

Leave a Reply