The High Priestess

THE MAGICIAN (1) – PHÁP SƯ

Từ khóa của lá bài The High Priestess:

Nghĩa xuôi: Trực giác, tâm linh, năng khiếu, bí ẩn, tiềm thức, quyền hạn cao hơn.

Nghĩa ngược: Không có khả năng, bí mật bị cất giấu, cần lắng nghe bản năng mách bảo

♦   Mô tả lá bài:

Trong cuộc hành trình, chàng khờ gặp một người phụ nữ xinh đẹp và bí ẩn ngự giữa hai cây cột và được chiếu sáng bởi ánh trăng. Nàng đối lập với The Magician, tĩnh lặng và ẩn mình trong bóng tối. Đó chính là The High Priestess.

Nàng High Priestess trẻ trung, xinh đẹp, toát lên vẻ thanh cao trong bộ áo nữ tu thụng dài màu trắng và xanh. Trước ngực nàng là biểu tượng của thập tự giá, một biểu tượng đã tồn tại từ thời cổ đại qua nhiều nền văn hóa. Trên đầu nàng là mũ nhọn hai đầu, giữa là khối cầu tựa như mặt trời đang soi rọi tư tưởng của nàng, dưới chân nàng là một mảnh trăng khuyết gợi nhớ đến trực giác tâm linh, năng lượng bí ẩn và những điều chưa được biết đến. Hai cột hai bên mang màu đen và trắng, thể hiện cho sự đối lập và tính chất hai mặt của một vấn đề.

The High Priestess là nhân tố nữ tính để cân bằng với sự nam tính từ The Magician, nàng là người giữ gìn và bảo vệ những bí ẩn vĩnh hằng. Cuộn giấy trong tay nàng tượng trưng cho sức mạnh và luật lệ của tự nhiên. Không ai biết những điều được viết trong cuộn giấy đó, và chỉ nàng mới có thể quyết định sẽ đem nó cho ai.

♦   Tips:

Trong trải bài, The High Priestess thể hiện những tiềm năng chưa được khai thác và sự bí ẩn. Là bài này có thể tượng trưng cho một con người mang những đặc điểm giống The High Priestess: thông thái và có nội tâm sâu sắc. Lá bài cũng báo hiệu bạn cần sử dụng trực giác nhiều hơn, lắng nghe tiếng nói bên trong mách bảo. The High Priestess cũng có thể là một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp nhận, để đạt được mục đích cuối cùng không nhất thiết bạn phải hành động, đôi khi chờ đợi chính là nhân tố cần thiết để chuẩn bị cho sự bùng nổ khi thời điểm đến.

♦   Chia sẻ từ TADA:

Bài học trong High Priestess đó là: Bạn là người hướng dẫn tốt nhất của chính mình và trực giác sẽ luôn chỉ bạn đi đúng đường. Hãy dành thời gian tìm hiểu để nhận ra các dấu hiệu và ý nghĩa ẩn xung quanh bạn, và rồi bạn sẽ thấy rằng mọi hướng dẫn luôn ở trong tầm tay.

Lá bài The High Priestess còn mang ý nghĩa: Trực giác của bạn là đúng, nhưng đừng để mình lệ thuộc vào nó.

0 Comments

Leave a Reply