THE MAGICIAN (1) - PHÁP SƯ

THE MAGICIAN (1) – PHÁP SƯ

Từ khóa của lá bài The Magician:

Nghĩa xuôi: Hành động, nhận thức, tập trung, năng lượng, quyền lực, tháo vát, nam tính, chủ động, kỹ năng

Nghĩa ngược: Thao túng, tài năng chưa được phát huy, không có kế hoạch, bị động

♦   Mô tả lá bài:

The Magician hiện lên với hình ảnh của một người đàn ông trẻ, một thầy pháp mặc áo trắng và ảo choàng đỏ, một tay cầm cây trượng chỉ lên trời, một tay hướng xuống đất. Trước mặt chàng là một cái bàn có để bốn vật dụng: gậy, cốc, kiếm và mặt tròn hình ngôi sao – chính là bốn biểu tượng trong Bộ Ẩn phụ: Wand, Cup, Sword và Pentacle.

The Magician là nguyên mẫu của sự nam tính, chủ động – người đạt mục tiêu cuối cùng. Chàng pháp sư mặc chiếc áo màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch trong nội tâm, và áo choàng màu đỏ thể hiện cho ý chí và hành động quyết đoán, đầy lý trí. Một tay hướng lên trời, một tay hướng xuống đất, chàng chính là mối liên hệ giữa thần linh và con người, giữa trời và đất, giữa vật chất và tinh thần. The Magician không sợ hành động, chàng tự tin vào bản thân và sẵn sàng liều lĩnh. Chàng biết rõ những gì mình định làm và tại sao, không hề lưỡng lự.

♦   Tips:

Khi The Magician xuất hiện trong trải bài, nó báo hiệu rằng đây là thời điểm thích hợp để hành động. Điều bạn nên làm là chủ động đầu tư cho mục tiêu của mình, đừng bị động phụ thuộc quá nhiều vào ngoại cảnh. Những cơ hội mới xuất hiện, con đường phía trước bạn đang rộng mở thênh thang, quan trọng là bạn sẽ sử dụng nó như thế nào để tận dụng được tối đa nguồn lực mình đang có. Lá bài này là một dấu hiệu để hành động, hãy hành động ngay, bạn sẽ hiểu chính xác mình muốn gì và sẽ đạt được nó.

♦   Chia sẻ từ TADA:

The Magician muốn nói: Mọi thứ đều đến từ đôi tay và khối óc của bạn. Nếu bạn có thể mơ về nó, bạn có thể làm ra nó. Hãy hành động, chủ động, và sử dụng tài năng bẩm sinh của mình để biến tất cả thành hiện thực.

The Magician có thể mang một vài nét nghĩa khác:

  • Chỉ cần quyết tâm, bạn sẽ có tất cả” chỉ là một câu hô khẩu hiệu suông nếu bạn không bắt tay làm việc, học tập.
  • – Lá bài The Magician đôi khi hành động bằng mọi giá.
  • – Lá bài của học tập, rèn luyện kỹ năng để đạt mục tiêu.

3 Comments

Leave a Reply